รวมสนามแข่งขันฟุตบอลที่ขนานนามกันว่า”นรกของทีมเยือน”ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะเป็นยังไง

ในการแข่งขันฟุตบอลจะมีองค์ประกอบหลายอย่างรวมทั้งกองเชียร์ที่ดุดันก็เป็นส่วนนึงในการแข่งขันฟุตบอล กองเชียร์นั้นก็เปรียบเสหมือนว่าเป็นผู้เล่นคนที่ 12 ของทีมนั้นๆแต่ก็ใช้ว่าจะเป็นการเชียร์ฟุตบอลที่นิ่มนวลสะเท่าไหรเพราะถ้าเชียร์โดยขาดความมันในการชมฟุตบอลก็ไม่สนุกล่ะสิ วันนี้เราเลยจะพาไปดูกันว่า ในโลกของฟุตบอล  สนามใดบ้างที่ใกล้เคียงกับคำว่า “นรกของทีมเยือน” หากพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยจ้า

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ซิกนัล อิดูนา ปาร์ค หรือ เวสฟาเลนสตาเดียน(ประเทศเยอรมัน)
เราไม่ต้องบรรยายาสรรพคุณให้เมื่อยพระโอษฐ์กันเลย ออเจ้าทั้งหลาย เพราะแค่เห็นในจอโทรทัศน์ เห็นรูปตามอินเตอร์เน็ต ยังร้องว้าว ของจริงมันจะยิ่งใหญ่ขนาดไหนกันแน่สำหรับรังเหย้าของ เสือเหลือง กองเชียร์ทีมนี้อาจไม่ดุเดือดแบบเลือดร้อน แต่พวกเขายิ่งใหญ่สุดๆเห็นได้จาก yellow wall หรือกำแพงสีเหลือง ที่แฟนบอลสร้างความรู้สึกให้ผู้มาเยือนยังไงก็ต้องมีขาสั่น ทำเอาเล่นไม่ออกได้เหมือนกัน

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

 

โบคา จูเนียร์ส

ลา บอมโบเรนา สเตเดี้ยม(ประเทศอาร์เจนติน่า)
ไม่ใช่แค่เพียงที่ ทวีปยุโรป เพียงเท่านั้นที่มีกองเชียร์บ้าคลั่งเรื่องฟุตบอล หากที่มุมนึงของโลกกับประเทศ อาร์เจนติน่า ที่แห่งนี้มีสโมสร โบคา จูเนียร์ ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นความดุเดือดเลือดพล่านของกองเชียร์ที่แม้แต่ลูกกรงเหล็กก็ไม่สามารถจะกลั้นความรักของทีมเอาไว้ได้ เราจึงเห็นภาพการปีนลูกกรง การส่งเสียงเชียร์แบบขนลุกสุดๆถือว่าเป็นการเชียร์ที่เรียกได้ว่าน่ากลัวสุดๆ

fifa55

โอลิมเปียกอส

คาไรสคาคิส สเตเดี้ยม(ประเทศกรีซ)
สนามฟุตบอลจากสุดยอดทีมจาก ซูปเปอร์ลีก มีฐานแฟนคลับที่หนุนหลังอย่างยอดเยี่ยม ในหลายๆเกมยิ่งเป็นเกมส์ บิ๊กแมตซ์ เราจะเห็นผลุไฟ ธงผืนใหญ่ โบกสะบัดอย่างน่าเกรงขามด้วยกองเชียร์ที่แน่นทั้งสนาม ทั้งควันสีแดง-ขาว สลับกันไป พร้อมไปด้วยเสียงอื้ออึงจากกองเชียร์ มันทำให้นักเตะฝ่ายตรงข้ามขวัญผวากันไม่ใช้น้อย

โอลิมเปียกอส

กาลาตาซาราย

เติร์ค เทเลคอม อรีนา(ประเทศตุรกี)
กองเชียร์ที่ขึ้นชื่อลือชาว่านี้คือประเทศที่เชียร์ฟุตบอลได้โหดนรกแตกที่นึงบนโลกใบนี้ และสโมสรที่เชียร์บอลได้เร้าใจ เร้าอารมณ์คงหนีไม่พ้นเป็นแน่นั้นก็คือ กาลาตาซาลาย ยิ่งเมื่อต้องมาโคจรพบกับ อริร่วมลีกอย่าง เฟร์เนบาเช่ แล้วล่ะก็ ไม่ต้องคิดเลยว่ามันจะเดือดได้มากแค่ไหนร้องแรงแค่ไหน เหมือนกับประตูนรกได้เปิดขึ้น ทุกคนจับจ้องไปที่กองเชียร์ว่าวันนี้มันจะโหดมากเพียงใดเลยก็ว่าได้ขุนลุกเลย

กาลาตาซาราย

ลิเวอร์พูล

เเอนฟิลด์(ประเทศอังกฤษ)
สนามแห่งนี้อาจจะไม่มีผลุที่ควันอลังการ ไม่มีลูกกรงใหญ่ยักษ์ให้ได้เห็น แต่เชื่อเถอะว่าทุกทีมที่มาเยือนในสนามแห่งนี้ต้องอึ้งกับบรรยกาศที่เมื่อได้เห็นต้องขนลุก เดอะ ค็อป เป็นชื่อตัวแทนกองเชียร์ของ หงส์แดง พวกเขาจะหนุนหลังทีมทุกวินาทีและพร้อมจะร้องเพลง you will never walk alone เสียงดังกระหึ่มจนคู่ต่อสู้ต้องขวัญหนีดีฟ้อมานักต่อนักแล้ว

ลิเวอร์พูล

สุดท้ายแล้วก็อยากจะแนะนำการเชียร์ฟุตบอลในบ้านของเราว่าอย่าไปทำตามเข้าเลยเพราะถ้าเราทำแบบนั้นความเสีย

 

About