นาฬิกาแท้ จุดสังเกตในการเลือกนาฬิกาของแท้ได้อย่างไร

ถ้าจะพูดถึงนาฬิกาแบรนด์ดังที่หรูหราเกรงว่าจะไม่พ้น Rolex, Patek, AP สามค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการนาฬิกา เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักสะสมและผู้ที่ชอบเป็นการส่วนตัว ทั้ง 3 แบรนด์นี้มีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านซึ่งการตีราคารับซื้อนาฬิกามือสองยี่ห้อนี้ต้องใช้ผู้ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญเป็นอย่างสูงเนื่องจากไม่ใช่นาฬิกาที่หาได้ตามท้องตลาดทั่วไปซึ่งข้อดีที่คุณจะได้รับจากการนำนาฬิกาแท้ 100% แน่นอน เทคนิคแยกแยะนาฬิกาแท้และปลอมดังนี้

นาฬิกา Patek philippe

ลักษณะเด่นที่ นาฬิกา Patek ได้รับการการันตี

เป็นผู้ผลิตที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง ทุกองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็น สายข้อมือ กรอบ, ตัวเข็ม, และชิ้นส่วนประในตัวเรือนทุกชิ้นล้วนแต่เป็นงานที่ทำขึ้นด้วยจินตนาการอันสร้างสรรค์ ในปัจจุบัน Patek ก็ยังพัฒนากาจากรุ่นสู่รุ่นมาอย่างยาวนาน

มาตรฐานแบรนด์มีการประทับตรารับรองการตรวจสอบนาฬิก ปาเต็ก ฟิลิปป์ จึงเป็นที่รู้จักกันดีในด้านความละเอียดอ่อนฝีมือ สร้างสรรค์ผลงานปีต่อปีด้วยวัสดุชั้นดีและสามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรง ทั้งยังมีบริการหลังการขายและการซ่อมบำรุง ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าปาเต็ก ฟิลิปป์จะสามารถส่งต่อรุ่นสู่รุ่นได้อย่างปลอดภัย

จุดสังเกตุ แท้ – ปลอม

ถ้าไม่เคยใช้ของแท้บอกยากครับยิ่งอยู่บนข้อมือคนอื่นด้วย ยากที่เราจะได้สัมผัส ผมแนะนำให้นำภาพถ่ายที่ชัดที่สุดแล้วมานั่งเทียบกับรูปทางเว็บ ถ้าให้ชัวร์ลองนำชื่อรุ่นและยี่ห้อ ค้นหาดูใน Google ในปัจจุบันมีนักสะสมและผู้ที่มีความชำนาญในการแยกความแท้และปลอมอย่างแพร่หลาย สอบถามหรือเปิดดูได้จากทางอินเทอร์เน็ต จากนั้นกลับไปส่องนาฬิกาเพื่อนอีกครั้งเพื่อดูนาฬกาของท่านเองง่ายได้ที่บ้าน ถ้าไม่ชัวร์เรายินดีตรวจสอบนาฬิกาของท่านให้ได้หรือร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศที่ท่านวางใจ

ปล. แนะนำให้หาผู้เชี่ยวชาญที่มีจรรยาบรรณ ช่วยตรวจสอบเนื่องจากนาฬิกา Patek หรือ ปาเต๊ะ ถ้าเป็นของแท้รุ่น ดังๆ มีราคาที่สูงมาก

Bangkok-watch.com

นาฬิกา Audemars Piguet

ลักษณะเด่นที่ นาฬิกา AP ได้รับการการันตี

เป็นเวลากว่าศตวรรษที่แบรนด์ Audemars Piguet มีความหมายเหมือนกันกับนาฬิกาหรูที่มีคุณภาพสูงสุด นาฬิกาที่ผลิตจากสวิสเป็นนาฬิกาคลาสสิคที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง Audemars Piguet แสดงให้เห็นถึงคุณค่าและปรัชญาอย่างต่อเนื่องกับนาฬิกาแต่ละเรือนที่สร้างขึ้น ความหลงไหลในการทำนาฬิกาสุดหรูพร้อมการผสมผสานระหว่างประเพณีและนวัตกรรม มีจุดเด่นของตัวเอง

มาพร้อมกับตัวเรือนเซรามิกที่มีความสว่างเป็นพิเศษและหน้าปัดเรืองแสงทำให้สามารถอ่านได้อย่างสมบูรณ์แบบในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยให้ความรู้สึกคลาสสิคที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน Royal Oak Offshore Collection เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มองหานาฬิกาที่ใช้งานได้และมีสไตล์ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวันโดยไม่คำนึงถึงโอกาส

จุดสังเกตุ แท้ – ปลอม

การดูว่าแท้หรือปลอมนั้นในปัจจุบัน AP เป็นนาฬิกาที่มองออกง่ายเพียงแค่มองผ่านๆ ผมก็สามารถตอบได้เลยแท้หรือปลอม แต่ถ้าไม่เชื่อใจของที่ตรวจสอบ (กันไว้ดีกว่าแก้ เผื่อเขอ 18 กุฏ) แนะนำไปที่ ศูนย์ Expert Watch หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำหรือติดต่อผ่านเราได้ที่ Bangkok-watch.com เรายินดีให้คำปรึกษาเรื่องนาฬิกาทุกรุ่น

นาฬิกา Rolex SA

ลักษณะเด่นที่ นาฬิกา Rolex ได้รับการการันตี

Rolex นำเสนอหลากหลายตัวเลือกนาฬิการุ่นสำหรับมืออาชีพจนถึงรุ่นคลาสสิค เพื่อความเหมาะสมแก่การสวมใส่บนทุกข้อมือของผู้สวมใส่ทุกคน พิจารณาคอลเลคชั่นของ Rolex ได้ด้วยการเลือกรุ่น วัสดุ ขอบหน้าปัด หน้าปัด และสายนาฬิกาที่คุณชื่นชอบเพื่อค้นหารุ่นที่ใช่สำหรับตัวคุณ

จุดสังเกตุ แท้ – ปลอม

เคยมคำถามมากมายโดยเฉพาะนาฬิการุ่นนี้ ทำไมถึงมีการลอกเลียนแบบมากที่สุดมีจำหน่ายอย่างผิดกฎหมายทั้งบนถนนและทางออนไลน์ สาเหตุมาจากนาฬิกา Rolex นั้นเป็นที่นิยมมากและค่อนข้างมีราคาที่สูง การก็อปหรือลอกเลียนจึงมากกว่าเป็นพิเศษ นาฬิกาปลอมเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถระบุได้อย่างง่ายดายโดยผู้เชี่ยวชาญ Rolex เฉพาะด้าน

รับซื้อ Patek, รับซื้อ Rolex, รับซื้อ AP บริการรับซื้อนาฬิกา 3 รุ่นนี้ ทั้งมือหนึ่งและสองสามารถติดต่อตวจสอบนาฬิกาแท้หรือปลอมได้ที่เว็บไซต์ของเรา หรือตามที่สะดวกห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขา

เลือกดูนาฬิกาในเว็บของเรา: รับซื้อนาฬิกามือสอง

About