ทำไม? ประเทศญี่ปุ่นถึง เปิดเรื่องเซ็กให้ถูกกฎหมาย!

กฏหมายอนาจารญี่ปุ่น

เรื่องเซ็กในญี่ปุ่นถูกกฎหมาย จริงหรือ?

เชื่อมั่นว่า ผู้ชายหลายๆท่านต้องเคยดูหนังโป้ออนไลน์กันมา ไม่มากก็น้อย และหลายๆท่านอาจสงสัยว่า ทำไมหนังโป๊ในประเทศญี่ปุ่นนั้น จึงไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น คุณกำลังเข้าใจผิดอยู่ครับ เพราะแท้ที่จริงแล้วนั้น

ประเทศญี่ปุ่นก็มีกฎหมายว่าด้วยเรื่องของสื่อลามกอนาจารออกมาเหมือนกัน ซึ่งเป็นสิ่งชี้ชัดว่า เรื่องของเซ็กส์ในประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นการผิดกฎหมายเช่นกัน

หากไม่ทำตามประมวลกฎหมายอาญาต่างๆ เช่น ต้องเซ็นเซอร์ในส่วนของอวัยวะเพศ แต่ในหนังที่เป็นการแอบถ่าย อย่างที่คุณๆเคยได้ดูกันนั้น ไม่เห็นว่าจะมีการเซ็นเซอร์แต่อย่างไร ทุกคนคงเกิดคำถามนี้ขึ้นมา แต่คุณรู้ไหมว่า

คลิปโป้เหล่านั้น มีการสร้างขึ้นเพื่อจำหน่ายในต่างประเทศเท่านั้น ห้ามวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น หากมีการฝ่าฝืนจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น

ถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายอย่างแน่นอนและในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงได้มีการเปิดกว้างในเรื่องเซ็กส์กันมากนัก และมีการแยกส่วนในการดูคลิปโป๊ไว้อย่างไรบ้าง

กฏหมาย av ญี่ปุ่น

เผยแพร่หนังโป๊ได้ แต่ต้องมีการเบลอภาพ

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้คนเข้ามาเกี่ยวข้องในวงการของหนังโป้ออนไลน์นั้นคือ ที่ประเทศญี่ปุ่นสามารถให้เผยแพร่หนัง 18+ ได้แต่ต้องมีการเบลอภาพ เพียงเท่านี้เรื่องเซ็กส์ในประเทศญี่ปุ่น ก็ไม่ผิดกฎหมายแล้ว เหตุเพราะมาจากว่า ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น องค์กรศาสนา และฝ่ายภาครัฐนั้น แยกออกจากกันอย่างชัดเจน ซึ่งการแบ่งแยกอย่างนี้นั้น มีมานานก่อนที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีหนังติดเรทเสียด้วยซ้ำ และเมื่อศาสนาถูกแบ่งแยกออกจากภาครัฐแล้วนั้น จึงทำให้ภาครัฐไม่มีเหตุผลที่ต้องออกกฎหมายประมวลอาญา เพื่อหยุดยั้งสื่อลามกเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์เหล่านี้

ด้วยความที่ว่า ภาครัฐ ประเมิณคำว่า ลามกอนาจารนั้น เป็นเพียงแค่นามประธรรม ไม่สามารถจับต้องได้ มีเพียงแค่ศีลธรรมเท่านั้น ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา ไม่เหมือนดั่งเช่นประเทศไทย ที่มีกฎหมายเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้ ที่ต้องใช้เหตุผลทางด้านศีลธรรมเสียเป็นส่วนใหญ่ ในการออกข้อกฎหมาย แต่อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้วนั้นว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซ็กส์ หรือสื่อทางภาพยนตร์ หากไม่มีการเซ็นเซอร์ ถือว่าผิดกฎหมายทั้งสิ้น

กฏหมายไม่มีผลกับอินเทอร์เน็ต

กฏหมายที่ควบคุมอินเตอร์เน็ตไม่ได้

แต่ถึงจะทำการแบนเช่นไร ผู้คนในประเทศญี่ปุ่น ก็ยังสามารถหาชมหนังโป๊ออนไลน์โดยที่ไม่เซ็นเซอร์ได้อยู่ดี จากอินเตอร์เน็ตไงล่ะ เพราะที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น เปิดอิสระเสรีในการใช้อินเตอร์เน็ต แต่ในส่วนของหนังโป้ที่ไม่มีการเซ็นเซอร์นั้น ได้ถูกผลิตออกมาขายนอกประเทศเท่านั้น

มีอีกสิ่งหนึ่งที่เรายังไม่รู้ก็คือ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น มีการแบ่งและจำกัดอายุของผู้ซื้อไว้อย่างชัดเจน และในส่วนของรายการทีวี รายการเกมส์โชว์ ที่สื่อไปทางลามกอนาจารนั้น ก็จะมีการกำหนดเวลาฉายไว้อย่างชัดเจนเช่นกัน เช่น ฉายเฉพาะในเวลาดึกเท่านั้น หรือในบางช่อง ต้องทำการเสียเงิน ถึงจะเปิดเข้าไปดูได้ แต่เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า ช่องที่ต้องเสียเงินนั้น หากต้องสมัครสมาชิก ก็ต้องมีการกำหนดอายุด้วยเช่นกัน แต่ถึงจะมีการจำกัดอายุอย่างไรก็ตาม หรือมีหลักประมวลกฎหมายออกมา อย่างที่ทุกท่านรู้ดีว่า ในประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็ยังเป็นประเทศที่เจริญเติบโตในเรื่องอุตสาหกรรมหนังโป็อยู่ดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: สื่อบันเทิงหนังผู้ใหญ่ญี่ปุ่น เปิดรายได้นักแสดงหญิงหนัง AV ชั้นนำ

เขียนโดย: mmforkids

About